บทความใหม่ๆ

ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบไหนดี

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อลดกลิ่นตัว โดยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมี 2 ประเภทหลักๆ คือ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบระงับเหงื่อ (Antiperspirant) และผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบลดกลิ่น (Deodorizing)

1. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบระงับเหงื่อ

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบระงับเหงื่อ จะช่วยยับยั้งการขับเหงื่อ ทำให้เหงื่อที่ออกมามีปริมาณน้อยลง ส่งผลให้แบคทีเรียที่ย่อยสลายเหงื่อจนเกิดกลิ่นเหม็นมีจำนวนน้อยลงไปด้วย เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังโป๊แล้วมีเหงื่อออกเยอะ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบระงับเหงื่อมักมีส่วนผสมของสารอลูมิเนียมคลอไรด์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เหงื่อออกน้อยลง

2. ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบลดกลิ่น

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบลดกลิ่น จะช่วยดับกลิ่นเหงื่อและกลิ่นแบคทีเรียที่ย่อยสลายเหงื่อ ทำให้รู้สึกมั่นใจ และสามารถแต่งตัวสวยๆเหมือนดาราหนังโป๊ได้อย่างที่ต้องการ โดยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบลดกลิ่นมักมีส่วนผสมของสารระเหย เช่น สารแอลกอฮอล์ สารคลอโรไฮดริน สารสังเคราะห์อื่นๆ เป็นต้น

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายให้มีประสิทธิภาพ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายหลังอาบน้ำและเช็ดตัวให้แห้ง โดยทาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายบริเวณรักแร้ให้ทั่ว ไม่ควรทาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายมากเกินไป เพราะอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

ข้อควรระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

  • ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีส่วนผสมของสารเคมีมากเกินไป อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้
  • หากมีโรคประจำตัว เช่น โรคไต โรคตับ โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด เป็นต้น ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจส่งผลต่อโรคประจำตัวได้
  • ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายบริเวณที่ผิวหนังบอบบาง เช่น บริเวณตา ริมฝีปาก บริเวณแผล เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบธรรมชาติ

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบธรรมชาติวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ โดยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบธรรมชาติมักมีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากพืชสมุนไพร สารสกัดจากผลไม้ เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบธรรมชาติมักมีความปลอดภัยต่อผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายแบบทั่วไป แต่อาจมีประสิทธิภาพในการระงับกลิ่นตัวน้อยกว่า ถ้าคุณไม่ได้ทำกิจกรรมหนักๆแบบในหนังโป๊ ก็อาจจะช่วยลดกลิ่นกายได้ ที่สำคัญยังปลอดภัยเพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ

ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้ ประเภทของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ต้องการ ปริมาณเหงื่อที่ออกในแต่ละวัน กลิ่นของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ต้องการ ส่วนผสม และราคาของผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

Hi, I’m Troy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *